Review 6 Loại thuốc đau bao tử dạng sữa tốt nhất trên thị trường

Một số loại thuốc đau bao tử dạng sữa thường thường có tác dụng hỗ trợ làm giảm triệu chứng đau thượng vị, ợ nóng, ợ chua, đầy hơi, khó tiêu,… Nguyên nhân đến từ những bệnh lý ở hệ tiêu hóa gây ra. Bạn có thể sử dụng thuốc đau dạ dày trước hoặc sau khi ăn thậm chí là ngay khi khởi phát cơn đau.

6 Loại thuốc đau bao tử dạng sữa dễ uống giảm đau nhanh
6 Loại thuốc đau bao tử dạng sữa dễ uống giảm đau nhanh

 

Review 6 Loại thuốc đau bao tử dạng sữa tốt nhất trên thị trường

Những loại thuốc đau dạ dày dạng sữa sẽ được điều chế dưới dạng hỗn dịch uống và có nhiệm vụ bảo vệ ổ loét, viêm cũng như kháng các acid dịch vị dạ dày. Các bác sĩ sẽ thường kê đơn nhóm thuốc này cho người bệnh để làm giảm những cơn đau dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản, viêm loét dạ dày thực quản,…

Bên cạnh đó, thuốc đau bao tử dạng sữa còn hỗ trợ bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa, từ đó phòng ngừa xuất huyết dạ dày. Thuốc thường được dùng trước khi ăn, sau khi ăn hoặc uống ngay khi triệu chứng bùng phát.

Dưới đây là một số loại thuốc đau bao tử dạng sữa dễ uống được sử dụng phổ biến:

1. Thuốc chữ P – Phosphalugel

Thuốc Phosphalugel (thuốc dạ dày chữ P) là thuốc chữa đau bao tử được điều chế dưới dạng hỗn dịch uống được rất nhiều người dùng. Thành phần của thuốc có chứa Aluminum phosphate dạng keo, hoạt chất này có khả năng tạo ra lớp màng bảo vệ và phục hồi các ổ loét ở dạ dày giúp cải thiện các cơn đau hiệu quả.

Liều dùng

 • Người lớn: Mỗi ngày uống từ 1 – 2 gói/ 2 – 3 lần, hoặc có thể pha với một ít nước để giảm cảm giác khó chịu.
 • Trẻ em trên 6 tháng tuổi: Mỗi ngày uống ½ gói/ 2 lần
 • Trẻ em dưới 6 tháng tuổi: Mỗi ngày uống ¼ gói/ 6 lần

Tác dụng phụ:

 • Táo bón

Để hạn chế tác dụng phụ sau khi dùng thuốc chữ P – Phosphalugel, người bệnh có thể uống nhiều nước lọc trong thời gian dùng thuốc. Bên cạnh đó, khi dùng thuốc chữa đau bao tử chữ P, bạn nên tránh kết hợp với nhóm thuốc kháng histamin H2 và thuốc kháng khuẩn.

2. Thuốc đau bao tử Pepsane 

Thuốc đau bao tử Pepsane được điều chế dưới dạng gel sữa. Sản phẩm có thành phần chính là Dimethicone và Guaiazulene có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày, cải thiện các triệu chứng đau thượng vị, đầy hơi, ợ chua, ợ nóng, buồn nôn và nôn.

Thuốc đau bao tử Pepsane
Thuốc đau bao tử Pepsane có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày, cải thiện các triệu chứng đau thượng vị, đầy hơi, ợ chua, ợ nóng, buồn nôn

Liều dùng:

 • Người lớn: Mỗi ngày uống từ 1 – 2 gói/ 2 – 3 lần
 • Trẻ em: Tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để được hướng dẫn cụ thể

Tác dụng phụ:

 • Dị ứng (da bị phát ban, nổi mẩn, ngứa ngáy, phù mạch,…)

Thuốc đau bao tử Pepsane không dùng cho những đối tượng bị béo phì, cao huyết áp, người có tiền sử hoặc mẫn cảm với bất kỳ thành phần của thuốc.

3. Thuốc chữ Y – Yumangel

Trong thuốc dạ dày chữ Y (Yumangel) có chứa nhũ dịch Simethicon, có công dụng bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa, trung hòa nồng độ axit dịch vị dạ dày, từ đó làm giảm cơn đau thượng vị và các biểu hiện như ợ chua, ợ nóng, buồn nôn,…

Thuốc chữ Y – Yumangel được sử dụng cho những trường hợp bị viêm loét  dạ dày – tá tràng, tăng tiết dịch vị và phòng ngừa viêm loét dạ dày ở những người có nguy cơ như căng thẳng thần kinh, sử dụng corticoid, NSAID,…

Liều dùng:

 • Người lớn: Mỗi ngày dùng 1 gói/ 2 – 4 lần
 • Trẻ em từ 6 – 12 tuổi: Mỗi ngày dùng ½ gói/ 4 – 8 lần

Tác dụng phụ:

 • Táo bón
 • Tiêu chảy

Thuốc đau bao tử chữ Y – Yumangel chỉ được dùng trong 2 tuần. Trường hợp thấy các triệu chứng không có dấu hiệu thuyên giảm, người bệnh nên chủ động đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và điều trị phù hợp.

Ngoài ra, khi sử dụng thuốc, bạn nên tránh kết hợp với Tetracycline vì sẽ xảy ra tương tác thuốc, khi đó thuốc chữ Y sẽ làm giảm tác dụng của loại thuốc này.

Thuốc chữ Y - Yumangel
Trong thuốc chữ Y – Yumangel có công dụng bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa, trung hòa nồng độ axit dịch vị dạ dày

4. Thuốc đau bao tử Gaviscon

Thuốc hỗn dịch Gaviscon có chứa Natri carbonat và Calci carbonat. Khi được dung nạp vào dạ dày sẽ hoạt động bằng cách phản ứng với axit dịch vị dạ dày, từ đó sẽ làm tăng nồng độ PH, đồng thời làm giảm tình trạng trào ngược dạ dày thực quản.

Cách dùng:

 • Trẻ em trên 12 tuổi và người lớn: Mỗi ngày uống từ 1 – 2/ 4 lần
 • Trẻ em từ 6 – 12 tuổi: Mỗi ngày dùng ½ – 1 gói/ 4 lần
 • Nên lắc đều hỗn dịch trước khi uống

Tác dụng phụ:

 • Dị ứng (nổi mẩn ngứa, mề đay, co thắt phế quản,…)

Người bệnh nên dùng thuốc Gaviscon cách với các loại thuốc khác khoảng 2 giờ để tránh tình trạng tương tác thuốc.

5. Thuốc dạng sữa Grangel

Magnesium và Simethicone có trong thuốc dạng sữa Grangel có tác dụng hỗ trợ cải thiện bệnh đau dạ dày hiệu quả. Trong đó, Magnesium có khả năng nhuận tràng, giảm đầy hơi, khó tiêu, tăng cường nhu động ruột, giảm táo bón,…

Còn Simethicone có tác dụng giảm chướng bụng, đau thượng vị và đầy hơi nhờ vào khả năng giảm sức căng bề mặt niêm mạc dạ dày.

Liều dùng:

 • Người lớn: Mỗi ngày dùng 1 gói / 2 – 4 lần
 • Trẻ em: Mỗi ngày dùng ½ – 1 gói/ 2 – 4 lần/ ngày

Thuốc đau bao tử Grangel ít gây ra các dụng phụ. Tuy nhiên, trường hợp người bị suy thận, phụ nữ đang trong thời kỳ mang và trẻ em dưới 1 tuổi nên thận trọng khi dùng thuốc. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa để được hướng dẫn cụ thể.

6. Thuốc đau bao tử Aluphagel

Thuốc đau bao tử Aluphagel chứa Aluminium phosphate 20%. Đây là hoạt chất có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày và kháng tiết dịch vị.

Thuốc đau bao tử Aluphagel
Hỗn dịch Aluphagel thường được sử dụng để cải thiện các triệu chứng các bệnh lý như viêm loét dạ dày tá tràng, viêm thực quản,…

Hỗn dịch Aluphagel thường được sử dụng để cải thiện các triệu chứng các bệnh lý như viêm loét dạ dày tá tràng, viêm thực quản, bệnh Crohn, rối loạn dạ dày, viêm dạ dày cấp tính và mãn tính,…

Liều dùng:

 • Người lớn: Mỗi ngày dùng từ 1 – 2 gói/ 2 – 3 lần
 • Người bệnh không dùng quá 6 gói/ ngày

Tác dụng phụ:

 • Táo bón

Chỉ nên dùng thuốc đau bao tử Aluphagel trong vòng 7 ngày. Nếu cơn đau và các triệu chứng dạ dày không có xu hướng thuyên giảm kèm theo biểu hiện buồn nôn hoặc sốt. Lúc này người bệnh nên ngưng sử dụng thuốc và nhanh chóng đến bệnh viện để được hướng dẫn và điều trị kịp thời.

Lưu ý khi sử dụng thuốc đau bao tử dạng sữa

Các loại thuốc đau bao tử dạng sữa thường được chỉ định trong các bệnh lý liên quan đến cơ quan tiêu hóa. Tuy nhiên, để thuốc phát huy được hiệu quả tốt nhất và hạn chế tối đa các rủi ro trong quá trình sử dụng, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Chỉ dùng thuốc khi có sự chỉ định của bác sĩ hoặc dược sĩ chuyên khoa.
 • Sử dụng thuốc theo đúng liều lượng từ nhà sản xuất hoặc bác sĩ chuyên môn. Tránh tự ý tăng/ giảm liều dùng hoặc tự ý ngưng sử dụng thuốc sớm hơn dự định. Điều này có thể gây ra các tác dụng phụ, ảnh hưởng đến kết quả điều trị.
 • Trường hợp dùng thuốc trong vòng 7 ngày không có dấu hiệu thuyên giảm, lúc này nên đến bệnh viện để được tiến hành thăm khám và có các biện pháp điều trị phù hợp.
 • Đối tượng có tiền sử hoặc dị ứng với các thành phần có trong thuốc, tuyệt đối không dùng thuốc điều trị. Vì so với lần đầu tiên,dị ứng thuốc lần 2 có thể dẫn đến sốc phản vệ thậm chí là tử vong.
 • Các trường hợp người bị tiểu đường, suy thận nặng, phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai, không dung nạp fructose nên thông báo với bác sĩ, dược sĩ về tình trạng sức khỏe để được cân nhắc sử dụng thuốc đau bao tử dạng sữa.
Lưu ý khi sử dụng thuốc đau bao tử dạng sữa
Chỉ dùng thuốc khi có sự chỉ định của bác sĩ hoặc dược sĩ chuyên khoa
 • Đa số các loại thuốc đau bao tử dạng sữa đều ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ của các loại thuốc đường uống. Do đó, người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ về vấn đề này để được hướng dẫn tránh tình trạng tương tác thuốc.
 • Bạn có thể uống thuốc đau bao tử dạng sữa trực tiếp hoặc pha với một ít nước để giảm cảm giác khó chịu.
 • Trong thời gian sử dụng thuốc nên uống nhiều nước lọc để tránh tình trạng táo bón.
 • Hầu hết các loại thuốc đau bao tử dạng sữa đều có tính an toàn cao và ít khi gây ra tác dụng phụ nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, nếu nhận thấy các dấu hiệu dị ứng như ngứa da, phát ban, co thắt phế quản,…Lúc này bạn nên đến bệnh viện để được theo dõi và xử lý kịp thời.

Thuốc đau bao tử dạng sữa mua ở đâu?

Thuốc đau bao tử dạng sữa thuộc nhóm thuốc được sử dụng phổ biến trong cải thiện các vấn đề đường tiêu hóa. Do đó, bạn có thể tìm mua sản phẩm dễ dàng tại các quầy thuốc tư nhân hoặc bệnh viện.

Khi mua thuốc, nên quan sát kỹ bao bì, nhãn dán và hạn sử dụng để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng hoặc bị côn trùng cắn.

Ngoài ra, bạn có thể mua thuốc thông qua các trang bán hàng trực tuyến. Cách này sẽ tránh mất thời gian, phù hợp với những người bận rộn. Lưu ý nên lựa chọn nơi bán uy tín vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều hàng kém chất lượng, hàng nhái.

Trên đây là thông tin các loại thuốc chữa đau bao tử dạng sữa dễ uống, hiệu quả. Bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Do đó, khi bị đau dạ dày hoặc gặp phải các vấn đề về đường ruột, bạn nên trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa để được hướng dẫn hướng thuốc điều trị phù hợp với tình trạng bệnh lý.

Post Comment